• Khu đông nổi sóng mới với dự án Đông Sài gòn New City

  Dự án Đông Sài gòn New City với qui mô 942 ha được đầu tư xây dựng trở thành khu đô thị kiểu mẫu tại Nhơn Trạch Đồng nai, mang đầy đủ các tiện ích tiện nghi cao cấp ngang tầm với quốc tế, phong cách sống lành mạnh, an toàn - an ninh cho mọi cư dân.

  Tổng quan dự án Đông Sài gòn New City

   
  Dự án Đông Saigon New City có quy mô 942 ha, đây là một khu đô thị với không gian xanh mát kết hợp với công viên cây xanh
  Trung tâm thể dục thể thao với diện tích lên đến 210 ha, tạo nên một môi trường sống trong lành với nhiều tiện nghi đa dạng gồm khu thể thao, văn hóa, khu cộng đồng, các trường học trong nước và quốc tế, trung tâm mua sắm, cà phê...
   
  Dự án Đông Saigon New City nằm trong quần thể Thành phố mới Nhơn Trạch đã được chính phủ phê duyệt cùng với bốn thành phố Đông - Nam - Tây - Bắc, mỗi khu đô thị là một cấp chính quyền đô thị trực thuộc chính quyền đô thị TP.HCM.
  Và chính quyền các thành phố này được thiết kế theo hướng phân cấp mạnh, tăng thẩm quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong ngân sách, xây dựng và quản lý, phát triển dịch vụ đô thị. 
   
  • Quy mô dự án Đông Saigon New City: 942 ha, trong đó:
  • Đất ở: 267.8 ha (chiếm 28.46 %).
  • Đất công cộng: 141 ha (chiếm 14.98 %)
  • Đất cây xanh + TDTT: 210 ha (chiếm 22.36 %)
  • Giao thông và Quảng trường: 300 ha (chiếm 31.92 %)
  • Đất chỉnh tranh: 21.5 ha (2.29 %)
  • Quy mô dân số: 150.000 người
  • Phía Đông dự án: Tiếp giáp trực tiếp Khu hành chính hiện hữu
  • Phía Nam: Mặt tiền đường 25C (100m)
  • Phía Tây: Mặt tiền đường vành đai 3
  • Phía Bắc: Mặt tiền đường 25A

  Dự án Đông Saigon New City bao gồm các hạng mục chính: 

  Phân khu chức năng dự án Đông sài Gòn New City
  • Trung tâm thương mại với quảng trường rộng 3ha và các cao ốc văn phòng, tòa nhà thương mại ở lõi trung tâm.
  • Trục hành chính - Văn hóa gồm kênh nước cảnh quan và lối đi bộ trong khu hành chính, văn hóa, bảo tàng.
  • Trục thương mại Bắc - Nam gồm các công trình thương mại cao tầng.
  • Trục thương mại Đông - Tây gồm các công trình thương mại thấp tầng hơn và tuyến tàu điện quá cảnh trên không kết nối Tp.HCM với sân bay quốc tế Long Thành với 2 nhà ga (10) cạnh kề trung tâm thương mại.
  • Các đơn vị ở được xây dựng theo kiểu tầng bậc giảm dần độ cao hướng xa ra khu vực lõi trung tâm.
  • Các công trình nhà phố có kinh doanh bao gồm căn hộ và hoạt động hương mại ở tầng trệt.
  • Nhà phố biệt thự Đông Saigon New City trường tiểu học, trung học đạt chuẩn quốc tế 
  • Công trình công cộng, kênh nước, hồ nước cảnh quan kết hợp với lối đi bộ và nghỉ dưỡng kết nối các tiểu khu ở về trung tâm lõi (trung tâm thương mại) chỉ vài phút đi bộ. Vườn công viên phía Tây và phía Nam được trồng các loại cây gỗ quý hiếm, tạo thành khoản đệm cách ly dự án với đường cầu Quận 9 và đường 25C
  • Các khu thể dục thể thao nhỏ xem kẽ trong các tiểu khu ở (gồm các sân bóng đá mini, sân tenis, bóng rổ...) và khu phức hợp thể dục thể thao gồm 2 sân vận động, hồ bơi, nhà thi đấu.
   

  Đông Sài Gòn New City với phong cách sống đầy năng động

   
  Dự án Đông Saigon New City được tổ chức quy hoạch theo cơ cấu tầng bậc, với các công trình phục vụ cấp đô thị, cấp khu ở và cấp đơn vị ở, đảm bảo yêu cầu sử dụng, bán kính phục vụ hợp lý.
  Các công trình nhà ở, y tế, giáo dục, công trình thương mại, dịch vụ đa dạng, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh, phục vụ tối đa nhu cầu cho cư dân tại đây.
  Hệ thống giao thông hạ tầng được quy hoạch theo tiêu chuẩn Âu - Mỹ (đường rộng, sử dụng đá tự nhiên, thoáng, nhiều cây xanh, hệ thống kỹ thuật đều được đi ngầm trong ống tuynel), tỷ lệ đất xây dựng thấp, ưu tiên dành nhiều diện tích cho cây xanh, không gian mở như công viên, quảng trường, các lối đi bộ, các kênh và hồ nước.
  Đông Sài Gòn New City được đầu tư xây dựng trở thành khu đô thị kiểu mẫu, mang đầy đủ các tiện ích tiện nghi cao cấp ngang tầm với quốc tế, phong cách sống lành mạnh, an toàn - an ninh cho mọi cư dân tại đây.
  Cùng với quy mô dân số lên đến 150,000 người. Khu đô thị Đông Sài Gòn trở thành đô thị trọng tâm, kiểu mẫu cho cả nước phát triển các khu đô thị mới trong tương lai. Hứa hẹn sẽ đem đến không gian sống đẳng cấp và hiện đại tại nơi đây.

  Ba yếu tố tiên quyết về hạ tầng để dự án Đông Sài Gòn New city tạo nên cơn sóng mới tại khu Đông

  Vị trí dự án Đông sài gòn New city

  Thứ nhất: Tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã hình thành và đưa vào sử dụng, là cửa ngõ vào ra rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ các tỉnh phía bắc, trung, Tây Nguyên đến Thành Phố Hồ Chí Minh, thúc đẩy kinh phát triển kinh tế huyện Nhơn Trạch nói riêng và khu Đông TP Hồ Chí Minh nói riêng.
  Thứ hai: Ngày 5/9/2017 vừa qua, Bộ GTVT vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai trước 9 km đường vành đai 3 TP.HCM đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn dự án thành phần 1A thuộc Dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 do Hàn Quốc tài trợ, đoạn 9km này  có điểm đầu giao cắt với Tỉnh lộ 25B thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (Km5+000); điểm cuối: Giao cắt với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc địa phận quận 9, TP. HCM (Km13+750). Tổng chiều dài tuyến khoảng 8,75km, gồm 6,3km đi trên địa phận tỉnh Đồng Nai (từ Km5+000 đến Km11+300) và 2,45km đi trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh (từ Km11+300 đến Km13+750). 
  Đây là tuyến đường mang ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của Nhơn Trạch nói riêng với điểm nhấn cho sự phát triển việc cây cầy Nhơn Trạch (cầu quận 9) nối quận 2 với Nhơn Trạch được xây dựng thì việc giá trị bất động sản tại đây tăng lên từng ngày là mộtđiều không thể tránh khỏi.
   
  Thứ ba: Tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đang được xây dựng, điển hình là cầu Phước Khánh đang thi công sau khi hoàn thiện sẽ nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc - quốc lộ, hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải, Sao Mai Bến Đình và sân bay quốc tế Long Thành. Đồng thời, dự án cũng góp phần làm giảm áp lực giao thông trên quốc lộ 1, 51 và rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.Bên cạnh đó, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) từ Bangkok qua PhnomPenh, TP HCM - Vũng Tàu. 

  goo.gl/forms/iCgKGEbeUKXW7Rd73

  Ngày đăng: 29-11-2017 1,270 lượt xem