• 5 Lưu ý quan trọng khi đầu tư Shophouse nhà phố thương maị

  5 Lưu ý quan trọng khi đầu tư Shophouse nhà phố thương maị: Chọn sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, Đánh giá tiềm năng kinh doanh của Shophouse, Tính toán chi phí vận hành, dịch vụ căn hộ Shophouse, Hợp đồng mua bán Shophouse, Tính toán đến những rủi ro khi mua Shophouse


  1. Chọn sản phẩm Shophouse/ Nhà phố thương mại của chủ đầu tư uy tín

   

   

  • Nếu chỉ nhìn thấy sự hấp dẫn của mô hình bất động sản này, mà khách hàng “nhắm mắt” đầu tư thì rất có thể sẽ rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi mua phải những dự án “ma”, dự án có thanh khoản thấp...
  • Chính vì vậy, điểm đầu tiên người mua cần đặc biệt chú ý chính lựa chọn sản phẩm của những chủ đầu tư lớn, có tiếng trên thị trường bất động sản.


     2. Đánh giá tiềm năng kinh doanh của Shophouse/ Nhà phố thương mại

   

   

  • Tiềm năng kinh doanh Shophouse được đánh giá cao và sẽ phụ thuộc vào vị trí và cách lựa chọn kinh doanh gì ở Shophouse sao cho phù hợp với sức cạnh tranh và nhu cầu của cư dân tại đây. Tuy nhiên giới chuyên gia xác định giá trung bình mức tỷ suất lợi nhuận có thể đạt được từ 8 – 12%, cao hơn so với chung cư thương mại và đặc biệt sẽ có tính gia tăng tốt nhờ vị trí và dân cư ngày một tăng.


  3. Tính toán chi phí vận hành, dịch vụ căn hộ Shophouse/ nhà phố thương mại

   

  • Lựa chọn mua Shophouse không thể không tính đến yếu tố phí dịch vụ và vận hành của dự án đó. Việc này giúp bạn tính toán và so sánh với các dự án Shophouse khác hay chọn mua nhà phố kinh doanh... đảm bảo yêu cầu về giá trị lãi suất.
  • Thông thường, các dự án sẽ có mức giá khác nhau và càng là Shophouse có vị trí trung tâm thì phí sẽ cao hơn so với khu vực trung tâm thành phố.

   

    4. Hợp đồng mua bán Shophouse/ Nhà phố thương mại
   

  Mua bán Shophouse / Nhà phố thương mại cần có hợp đồng mua bán và để đảm bảo quyền lợi về pháp ký, tính an toàn trong giao dịch thì cần lưu ý đến các vấn đề sau:

   

  • Thỏa thuận giá mua bán căn hộ Shophouse
  • Xác định rõ thời hạn bàn giao căn hộ Shophouse Chất lượng công trình bàn giao: loại vật liệu, nội ngoại thất, điều kiện bàn giao chi tiết.
  • Thỏa thuận giá quản lý, dịch vụ, điện nước, đơn vị quản lý vận hành khi đưa vào sử dụng kinh doanh Thỏa thuận và quy định và điều khoản điều kiện và các mặt hàng được và không được phép kinh doanh tại Shophouse đó.
  • Vấn đề công chứng hợp đồng mua bán: nếu mua bán từ chủ đầu tư, đơn vị có chức năng phân phối bất động sản hợp pháp thì không phải công chứng. Nếu là mua Shophouse của tư nhân... thì cần phải có công chứng. Nhưng tốt hơn hết bạn không cần phải biết là hợp đồng có bắt buộc công chứng hay không mà nên đảm bảo tối ưu pháp lý hợp đồng bằng cách công chứng hợp đồng đầy đủ.
    

    5. Tính toán đến những rủi ro khi mua Shophouse/ Nhà phố thương mại  Loại hình Shophouse/ Nhà phố thương mại có nhiều ưu thế nhưng cũng tồn tại những rủi ro mà người mua cần lưu ý để tránh gặp phải đó là:


  5.1 Giá trị thực và yếu tố thanh khoản:

   

  • Các căn hộ Shophouse sẽ có mức giá đầu tư cao hơn so với căn hộ thông thường ít nhất khoảng 20%.
  • Vì vậy cần phải có những bước tính toán cẩn thận về khả năng thanh khoản, lợi nhuận kỹ càng để tránh mua giá cao, đặc biệt ở những dự án Shophouse cao cấp, nổi bật.


  5.2 Lưu ý về thời hạn sử dụng:

   

  • Bạn đã biết rào cản của nhà Shophouse căn hộ đó là có những loại hình chỉ có thời hạn sử dụng 50 năm. Vì vậy, cần phân biệt loại Shophouse có thời hạn 50 năm và loại hình Nhà phố thương mại có thời gian sử dụng lâu dài tránh mua nhầm.
  • Vấn đề thời hạn đối với nhà đầu tư mua bán Shophouse sinh lời sẽ không đáng ngại nhưng nếu là nhà đầu tư lướt sóng thì rất có thể đây là vấn đề cần phải quan tâm. Trong trường hợp này cần tìm hiểu kỹ về pháp lý, nhà Shophouse hay căn hộ Shophouse chung cư và có thể tìm hiểu về cam kết của chủ đầu tư về việc gia hạn thêm thời hạn sử dụng là bao nhiêu năm.
  • Bên cạnh đó, đối với những Shophouse đang xây dựng và chưa bàn giao thì chắc chắn rủi ro về tiến độ bàn giao cũng là vấn đề cần cân nhắc kỹ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc, kế hoạch đầu tư sinh lời, cơ hội mua bán.
  • Do vậy, khi mua nhà Shophouse cần lưu ý có những tính toán về vị trí, chất lượng, sinh lời cũng như yếu tố về pháp lý trước khi ký hợp đồng xuống vốn đầu tư.
    

  goo.gl/forms/iCgKGEbeUKXW7Rd73

   

  Ngày đăng: 02-07-2021 566 lượt xem
Chat Zalo
Chat Facebook
0942 999 908