• Shophouse là gì?

  Shophouse là mô hình căn hộ nhà ở được kết hợp với cửa hàng thương mại, do đó những căn shophouse vừa là nơi để ở, vừa là nơi kinh doanh sinh lời. Ngoài tên gọi shophouse, nhà phố thương mại là một tên gọi khác của loại hình nhà ở này.

  Shophouse là mô hình căn hộ nhà ở được kết hợp với cửa hàng thương mại, do đó những căn shophouse vừa là nơi để ở, vừa là nơi kinh doanh sinh lời. Ngoài tên gọi shophouse, nhà phố thương mại là một tên gọi khác của loại hình nhà ở này. 
  Tuy mới du nhập vào Việt Nam không lâu, nhưng mô hình nhà ở này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng, và tạo nên một cơn sốt khiến nhiều khách hàng muốn sở hữu mà không thể mua được.
  Vậy tại sao shophouse (nhà phố thương mại) lại tạo nên một cơn sốt như vậy? Đó là nhờ vào những ưu điểm vượt trội của loại hình nhà ở này. Đồng thời về số lượng căn shophouse cũng là một nguyên nhân dẫn đến shophouse luôn sốt ở các dự án lớn
   

  Những ưu điểm của shophouse

  • Sau khi đã hiểu được khái niệm shophouse là gì, thì chúng ta lại dễ dàng nhìn thấy những ưu điểm của mô hình nhà ở này. Những căn shophouse sở hữu nhiều lợi thế về diện tích, không gian vị trí và thường chỉ có mặt tại các trung tâm thương mại hay các thành phố lớn, nơi có dân cư đông đúc, sầm uất.
  • Chính vì vậy mà shophouse luôn tạo ra những cơn sốt mà không phải ai cũng có thể sở hữu nó.
   
  Shophouse là những căn có vị trí đắc địa trong dự án
   
  • Những căn hộ loại này luôn tọa lạc ở vị trí đẹp nhất trong dự án, nơi gần mặt tiền lớn, nhiều người lưu thông. Đây cũng là một lợi thế lớn giúp đảm bảo cho việc kinh doanh của chủ nhân được thuận lợi. Và tùy theo từng dự án, những căn shophouse có thể có 1 hoặc 2 mặt tiền.
   
  Shophouse có số lượng rất hạn chế
   
  • Đây cũng là một đặc điểm nổi bật của loại hình nhà ở này. Và cũng chính bởi số lượng hạn chế, vị trí đẹp, tiềm năng kinh doanh sinh lời cao… mà những căn shophouse luôn khan hiếm, không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
   
  Shophouse có thiết kế thông minh và tiện lợi
   
  • Không gian rộng, mặt tiền thoáng, công năng sử dụng hợp lý và đầy đủ giúp chủ nhân của những căn shophouse vừa có thể ở, vừa có thể kinh doanh. Với lợi thế tọa lạc ở vị trí đắc địa, chủ nhân của những căn hộ này vừa có thể mở cửa hàng kinh doanh, vừa có thể sử dụng làm văn phòng, hay cũng có thể dễ dàng cho thuê…
  • Những căn shophouse không chỉ được thiết kế đẹp, mà còn đảm bảo khoa học và hài hòa công năng sử dụng
  Chính nhờ những ưu điểm ở trên và nhiều ưu điểm khác mà những căn shophouse luôn không đủ đáp ứng cho khách hàng. Và ở các dự án của Vingroup, khách hàng luôn phải bốc thăm để có thể sở hữu được nó. Điều này cho thấy đầu tư vào căn hộ shophouse có tiềm năng thương mại rất lớn, cực kỳ hấp dẫn.

  Tuy nhiên trước khi đầu tư vào shophouse, các nhà đầu tư cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đầu tiên, hãy nghiên cứu về quy mô của dự án. Nếu một khu đô thị nào đó chỉ có dưới 500 căn hộ, thì việc kinh doanh có thể sẽ không đạt hiệu quả như ý muốn.
  • Khả năng lấp đầy của dự án càng cao càng tốt, có đông cư dân về ở tạo thành cộng đồng dân cư sầm uất, từ đó phát sinh nhu cầu thương mại.
  • Ngoài hai yếu tố ở trên, nếu những căn shophouse mà tiếp cận với các khu vực xung quanh nữa thì càng tốt.
   

  goo.gl/forms/iCgKGEbeUKXW7Rd73

   

  Ngày đăng: 02-11-2018 774 lượt xem
Chat Zalo
Chat Facebook
0942 999 908