• Chiêu thức thu gom bất động sản của giới buôn địa ốc như thế nào?

  Mức lợi nhuận trong đầu tư bất động sản ấn tượng phải từ đạt 50-60%. Vậy những chiêu thức nào mà nhà đầu tư bất động sản thường áp dụng để đạt được con số ấn tượng này. Đón đầu cơn sóng qui hoạch hạ tầng giao thông, ăn theo các siêu dự án nghìn tỷ, thu gom đất giá rẻ hay tài sản phát mãi ngân hàng.

  Theo ông Nguyễn Thái Trung - chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản  công ty Trung Nguyên cho biết: Nhà đầu tư  cá nhân nhiều hình thức đầu tư vào thị trường bất động sản với kỳ vọng lợi nhuận đạt từ 20-25% mỗi năm trở lên. Sau đây là một số chiêu thức thu gom bất động sản của giới buôn địa ốc thường áp dụng:

  1. Đón sóng đầu tư ăn theo sự phát triển hạ tầng, tuyến đường mới qui hoạch

  Trong năm 2017, khi các khu vực có hạ tầng giao thông mới qui hoạch hoặc đang phát triển thì gia nhà đất đã gia tăng khoảng 30%, ở mức tăng cao 50-60% và một số vị trí đặc biệt còn chạm ngưỡng 70%.

  Kênh đầu tư mang lại lợi nhuận lớn nhất cho giới buôn bất động sản  chính là đất liền thổ và liền kề với tuyến đường giao thông mới mở, đại lộ, vành đai, cao tốc và cả những cây cầu mới được thuận về chủ trương đã tạo nên cơn sốt đất cục bộ, sau đó lan rộng một cách mạnh mẽ tại các địa bàn chủ chốt chịu ảnh hưởng bởi làn sóng qui hoạch hạ tầng giao thông tại TP.HCM và các tỉnh.

  Chiêu thức thu gom bất động sản của giới buôn địa ốc như thế nào?

  Thông tin qui hoạch cầu đường và giao thông thu hút các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất...

  2. Đầu tư quỹ đất ăn theo các siêu dự án đã có chủ trương qui hoạch

  Tâm lý của nhà đầu tư  thường chuộng vây quanh dự án quy mô khủng để săn đất chờ tăng giá và đầu tư ăn theo những dự án quy mô vốn đầu lên đến nghìn tỷ đồng, đa phần có vị trí đắc địa hoặc trung tâm mới của một tỉnh thành đang phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ. 

  Các yếu tố giúp cho bất động sản  có tiềm năng phát triển trong tương lai gồm: vị trí nhà đất liền kề với các dự án góp phần chỉnh trang đô thị toàn khu, hạ tầng hứa hẹn được đầu tư nhiều hơn, mật độ dân cư sẽ tăng lên theo thời gian... 

  Chiêu thức thu gom bất động sản của giới buôn địa ốc như thế nào?

  Những dự án siêu dự án nghìn tỷ luôn có sự đồng bộ về giao thông, tiện ích sống và mật độ dân cư đông đúc.

  3. Mua đất vườn - đất nông nghiệp giá rẻ khu vực ven ngoại thành

  Các nhà đầu tư  không chia nhỏ thửa đất mà giữ nguyên lô lớn, xây nhà vườn, nhà trọ cho thuê, khai thác như bất động sản tiêu dùng vì qui định hạn chế việc tách thửa do lo ngại phá vỡ quy hoạch, đất vườn lô lớn ở ngoại ô có giá rẻ.

  Trong các năm vừa qua, mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư bất động sản  cá nhân có dòng vốn khoảng 3-5 tỷ đồng là đất nông nghiệp, đất vườn... Sau đó chuyển mục đích lên thổ cư từng phần hay toàn phần rồi khai thác kinh doanh hoặc bán nhanh đã tồn tại nhiều năm qua vẫn được giới đầu tư áp dụng khá phổ biến.

  Trong trường hợp chốt lời tài sản, mức lãi lý tưởng có thể đạt đến 50%, thậm chí còn gấp đôi so với ban đầu và biên lợi nhuận có thể cao hơn lãi suất ngân hàng nếu khai thác bất động sản  để cho thuê và giá trị đất tiếp tục tăng theo thời gian dài hạn.

  Chiêu thức thu gom bất động sản của giới buôn địa ốc như thế nào?

  Mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư bất động sản cá nhân là đất nông nghiệp, đất vườn vùng ven thành phố...

  Bất động sản do ngân hàng phát mãi là món hời lý tưởng để đầu tư...

  Thu gom bất động sản  do ngân hàng phát mãi với khoản chênh lệch giá có thể đạt mốc lợi nhuận khoảng 15%, sau khi trừ đi các chi phí... Kênh đầu tư này có tỷ suất lợi nhuận đạt bình quân 15-20%, vẫn tối ưu hơn so với kênh gửi tiết kiệm ngân hàng.

  Thường thì các nhà đầu tư  cá nhân chỉ gom được bất động sản  do ngân hàng định giá thấp hơn giá trị thật, cộng thêm tình trạng bị phát mãi, có thể rẻ hơn giá thị trường khoảng 30%.

  Chiêu thức thu gom bất động sản của giới buôn địa ốc như thế nào?

  Ăn theo qui hoạch hạ tầng giao thông hay tài sản phát mãi ngân hàng là cơ hội tốt nhất của các nhà đầu tư.

  Theo chuyên gia Nguyễn Thái Trung, cơ hội chốt lời cho nhà đầu tư bất động sản  là 2 tiêu chí đầu tư ăn theo hạ tầng giao thông qui hoạch mới và mua được nhà đất liền kề với các siêu dự án là cách đầu tư có lợi nhuận ấn tượng nhất.

  Tuy nhiên, kênh đầu tư nào cũng có lợi nhuận đi kèm với không ít rủi ro, do đó phải thận trọng cân đối tài chính trước khi quyết định đầu tư...

  goo.gl/forms/iCgKGEbeUKXW7Rd73

  Ngày đăng: 21-01-2017 368 lượt xem