• Đầu tư bất đông sản là gì?

  Đầu tư Bất động sản là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại bất động sản nhằm thu được những lợi ích lớn hơn trong tương lai dưới dạng giá trị (Thu nhập hoặc lợi nhuận).

  Hiện nay, Bất động sản là một trong những kênh đầu tư hiệu quả và sinh lời cao, nhưng Đầu tư Bất động sản là gì? Qua bài viết này nhadautu.com.vn sẽ làm rõ vấn đề này cũng như giúp cho những ai muốn bước sang lĩnh vực đầu tư bất động sản có những kiến thức cơ bản về bất động sản cũng như thị trường đầu tư hiện nay.
   
  Đầu tư Bất động sản là quá trình bỏ vốn để phát triển các loại bất động sản nhằm thu được những lợi ích lớn hơn trong tương lai dưới dạng giá trị (Thu nhập hoặc lợi nhuận). Đơn giản hơn đây là quá mình mua một căn nhà hay mảnh đất ở thời điểm hiện tại giá x đồng sau khoảng thời gian 2 hay 3 năm căn nhà hay mảnh đất này có giá trị là x+1 đồng.
   
   
  Đầu tư bất động sản hiện nay
   
  Đầu tư bất động sản là một trong những hướng đầu tư lớn trong cơ cấu thị trường đầu tư. Khi lựa chọn đầu tư người ta cân nhắc giữa các hướng sau đây: mua cổ phiếu của các công ty; mua các trái phiếu với lãi suất cố định và đầu tư bất động sản. Hiện nay trong việc đầu tư bất động sản thì uy tín của chủ đầu tư ảnh hưởng rất lớn đến tính thanh khoản của bất động sản đó.
   
  Việc cân nhắc một hoạt động đầu tư được tiến hành dựa trên cơ sở các tiêu chí phản ánh chất lượng của hoạt động đầu tư. Các tiêu chí cơ bản bao gồm:
   
   - Mức độ an toàn đối với vốn đầu tư bỏ ra, nghĩa là vốn ít có nguy cơ bị mất. Đây là mối quan tâm hàng đầu của tất cả các nhà đầu tư. Xét theo khía cạnh này thì đầu tư BĐS và đầu tư vào cổ phiếu có nguy cơ lớn hơn là đầu tư vào các tài sản không có rủi ro như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi v.v…
   
  -  Dễ dàng mua và bán lại kết quả đầu tư, nghĩa là chi phí cho việc mua bán thấp và không mất nhiều thời gian. Về mặt này, đầu tư bất động sản bất lợi hơn các hướng đầu tư khác, vì việc mua bán thường tốn nhiều thời gian và chi phí.
   
  -  Tính chất đều đặn của các khoản thu nhập: thu nhập đều đặn sẽ phục vụ cho việc chi tiêu thường xuyên và là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Chẳng hạn nhà đầu tư chỉ đầu tư vào một tài sản và chi phí thường xuyên của họ lệ thuộc vào thu nhập từ tài sản này thì yếu tố này là cực kỳ quan trọng.
   
   - Có thể mua (bán) một bộ phận kết quả đầu tư. Khi có nhu cầu tiền cho hoạt động khác có thể chia nhỏ ra để bán từng phần. Đây là điểm yếu của đầu tư bất động sản.
   
   -  Ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát: các tài sản có tăng giá cùng với tốc độ lạm phát hay không? Đại đa số các bất động sản có lợi thế về phương diện này bởi lẽ bất động sản gắn liền với đất đai, mà giá đất thì thường tăng nhanh hơn tốc độ lạm phát.
   
  - Sự gia tăng giá trị của kết quả đầu tư bất động sản. Giá có tăng cao hơn lạm phát hay không, nghĩa là giá trị thực có tăng lên theo thời gian. Đây là yếu tố rất quan trọng trong nhận định đầu tư, bởi xác định một nơi mà tiềm năng phát triển cao thì sau 3 hay 5 năm sau giá trị bất động sản có thể tăng gấp đôi thậm chí gấp 5 lần và ngược lại bất động sản vẫn giữ nguyên giá.
   
  - Các tài sản khác nhau đáp ứng những đòi hỏi trên với mức độ khác nhau. Thông thường có sự đánh đổi giữa ưu thế này với những hạn chế khác của các loại tài sản đầu tư. Chẳng hạn như việc mua những bất động sản có thể cho thuê hoặc kinh doanh mua bán được liền nhưng giá thì rất cao ngược lại đầu tư những bất động sản đang trong quá trình hình thành thì giá sẽ rẻ hơn nhiều nhưng chưa kinh doanh hay cho thuê được.

  goo.gl/forms/iCgKGEbeUKXW7Rd73

  Ngày đăng: 19-10-2016 1,863 lượt xem