• Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư

  Không chỉ nóng sốt thị trường 2015, năm 2016 thực thực là thời điểm nóng của bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí. Sôi động nhất tại thời điểm hiện tại có thể kể đến thị trường Đà Nẵng với dự án Cocobay Đà Nẵng của The Imperie với quy mô hơn 30 ha và có tổng mức đầu tư hơn 10,000 tỷ.

  Không chỉ nóng sốt thị trường 2015, năm 2016 thực thực là thời điểm nóng của bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí. Sôi động nhất tại thời điểm hiện tại có thể kể đến thị trường Đà Nẵng với dự án Cocobay Đà Nẵng của The Imperie với quy mô hơn 30 ha và có tổng mức đầu tư hơn 10,000 tỷ. Tập đoàn Sungroup với những dự án đình đám của một ông lớn về dòng bất động sản nghỉ dưỡng.Bên cạnh đó, đại gia Novaland cũng nhảy vào thị trường Đà Nẵng với thương vụ M&A dự án The Sunrise Bay tại Quận Hải Châu và Thanh Khê rộng hơn 180 ha từ Deawoo (Hàn Quốc).
   
  Cocobay Đà Nẵng
   
  Dự án Cocobay Đà Nẵng
   
  Tại thị trường Phan Thiết, trong tháng 8 vừa qua Tập Đoàn Rạng Đông và Công Ty Cổ Phần Green Real cũng gây xôn xao thị trường khi giới thiệu siêu dự án Ocean Dunes. Dự án Ocean Dunes là tổ hợp biệt thự, nhà phố và khách sạn biển có quy mô lên tới 62 ha tại Trung Tâm Phan Thiết gồm 1,515 nhà phố, biệt thự view biển và khoảng 5,000 căn hộ cao cấp. Trong đợt mở bán đầu tiên dự án này cũng gây sốt thị trường khi có tới hơn 300 căn hộ được tiêu thụ.
   
   Hàng loạt những dự án tại Nha Trang cũng được chủ đầu tư ra mắt thị trường trong thời gian qua như Nha Trang Pararoma hay Ariyana Smart Condotel.... Những chủ đầu tư mới như Công Ty Cổ Phần Thanh Yến cũng mới công bố dự án ngôi sao biển Gold Coast với quy mô gần 1.000 căn hộ tại trung tâm thành phố đã tạo nên thị trường nghỉ dưỡng đã sôi động lại tiếp tục nóng hơn nữa.
   
  Nếu thị trường phía Nam có sự góp mặt của hàng loạt  những tay chơi mới Bất động sản nghỉ dưỡng, thì tại khu vực phía Bắc với những ông lớn như Vingroup, Sungroup, FLC... đang làm những cái tên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa  phát triển mạnh mẽ và đang góp phần làm "thay da đổi thịt" những vùng đất này.
   
  Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản trong và ngoài nước , có 4 yếu tố chính khiến thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng bùng lên  mạnh mẽ trong thời gian vừa qua có thể điểm qua như: 
   
  Thứ nhất  phải kể đến điều kiện về hạ tầng liên tục được đầu tư và hoàn thiện đã tạo điều kiện thuận lợi phát triển cho du lịch, kéo theo bất động sản dưỡng phát triển theo. Lượng khách quốc tế cũng như nội địa đến với các địa điểm du lịch như: Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng đã tăng đột biến dẫn tới sự khan hiếm về phòng ốc. Điều này cũng thúc đẩy các đại gia địa ốc đổ tiền vào các siêu dự án.
   
   
  Siêu dự án InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
   
  Thứ hai,trong năm 2015 kéo dài đến 2016 thì  tất cả các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, forex hoặc có tỷ suất sinh lời khá thấp, hoặc chứa đựng khá nhiều rủi ro. Ngay đến cả kênh gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là an toàn nhất, thì gần đây cũng liên tiếp xuất hiện tình trạng tiền trong tài khoản không cánh mà bay. Điều này đã làm nhiều nhà đầu tư e ngại. Trong khi đó đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, ngoài việc đảm bảo được yếu tố bảo toàn được giá trị của tài sản, nhà đầu tư còn thu được một khoản lợi tức cố định hàng năm giao động từ 8-10%, cá biệt có dự án mức lợi tức còn lên tới 12%. 
   
  Thứ ba, nếu như trước kia nói đến bất động sản nghỉ dưỡng sẽ nghĩ ngay tới dòng sản phẩm cho giới siêu giàu lên tới hàng chục tỷ đồng/căn thì hiện tại các chủ đầu tư liên tục nghiên cứu ra những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng có mức giá phù hợp với nhiều tầng lớp. Những dự án Condotel có giá chỉ từ 1,2 tỷ đồng/căn phù hợp với đa số nhu cầu đầu tư của người Việt, bên cạnh đó ngân hàng còn bảo lãnh dự án và cho vay lên đến 70%. Đây chính vì lý do này mà bước sang năm 2016 số lượng nhà đầu tư tầm trung tăng lên rõ rệt đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng.
   
   
  Bất động sản nghỉ dưỡng
   
  Thứ tư, Việt Nam đang chủ trương biến Việt Nam trở thành điểm đến trong khu vực và thế giới mà con đường ngắn nhất là phát triển du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và giải trí. Việt Nam có ưu thế rất lớn về phát triển du lịch như: cảnh quan đẹp, con người thân thiện... nhưng chưa giữ chân được khách là do dịch vụ kèm theo như: giải trí, nghỉ dưỡng. Và bất động sản nghỉ dưỡng là tất yếu được hình thành và phát triển.

  goo.gl/forms/iCgKGEbeUKXW7Rd73

  Ngày đăng: 19-10-2016 551 lượt xem