nhung-cong-trinh-noi-bat-tai-thu-thiem-min

Các công trình điểm nhấn tại Khu Đô thị Thủ Thiêm đã được phân bổ đều khắp khu vực dự án tại các vị trí quan trọng trong các Khu chức năng. Điều này đảm bảo rằng các công trình được bố trí cẩn thận dựa trên bán kính phục vụ đến các không gian công cộng quan trọng, các cửa ngõ và quang cảnh.

Ý tưởng chủ đạo của việc phân bổ các công trình là tạo ra các “công trình công cộng” không tập trung lại thành một cụm công trình trong một khu vực, mà được phân bổ đều trên toàn bộ Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Điều này giúp nâng cao giá trị địa ốc cho các nhà phát triển dự án, đồng thời tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho người dân.

Các công trình điểm nhấn này được thiết kế và xây dựng với chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng. Các công trình này bao gồm các khu vui chơi giải trí, các trung tâm thể thao, các trung tâm mua sắm, các trung tâm giáo dục và các tòa nhà công cộng khác.

Việc phân bổ các công trình điểm nhấn đều trên toàn bộ Khu Đô thị Thủ Thiêm giúp tạo ra một không gian sống hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dân và tăng thêm giá trị cho dự án. Đây là một trong những điểm nổi bật của Khu Đô thị Thủ Thiêm, giúp thu hút nhiều nhà đầu tư và khách hàng quan tâm đến dự án này.

 

Bảo tàng

Bảo tàng Thủ Thiêm được bố trí tại một vị trí đắc địa, nằm ở giao điểm của hai khu vực sông nước – trải dài theo tuyến Kênh số 1 và hướng về mặt tiền sông Sài Gòn. Vị trí đắc địa này giúp bảo tàng trở nên rất nổi bật khi được chiêm ngưỡng qua dòng sông, đồng thời tạo ra một sức hút lớn đối với du khách.

Bên cạnh đó, bảo tàng Thủ Thiêm còn nằm gần bên Trung tâm Hội nghị Quốc tế, các khách sạn và các khu vực dân cư, tạo nên một môi trường sống và làm việc hiện đại, sôi động. Điều này sẽ giúp tăng thêm sức hút cho các hoạt động và du khách đến khu vực này.

Để thuận tiện cho việc di chuyển đến bảo tàng Thủ Thiêm, đề nghị xây dựng một bến đỗ taxi thủy tại lối vào tuyến Kênh số 1 hướng về phía bảo tàng và khu vườn. Điều này sẽ giúp gia tăng các hoạt động tại công viên dọc bờ sông và thu hút thêm khách du lịch đến tham quan bảo tàng.

Bảo tàng Thủ Thiêm được thiết kế và xây dựng với kiến trúc hiện đại, độc đáo và đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng. Đây là một trong những điểm nổi bật của khu vực Thủ Thiêm, đóng góp vào việc nâng cao giá trị của khu đô thị này.

trung tâm hội nghị triển lãm

trung-tam-hoi-nghi-trien-lam-min

Công trình trọng điểm này nằm tại mặt tiền bờ sông Sài Gòn, tạo nên một cảnh quan rất đẹp và ấn tượng cho Thành phố Hồ Chí Minh. Với thiết kế hiện đại và sang trọng, công trình này sẽ trở thành một biểu tượng quan trọng cho Thủ Thiêm và cả đất nước Việt Nam.

Về đêm, công trình sẽ rực sáng và thu hút sự chú ý của hàng chục ngàn du khách và người dân địa phương. Được xem là không gian tập trung đông người và hoạt động triển lãm của Thành phố Hồ Chí Minh trong thế kỷ 21, công trình này sẽ tạo ra một môi trường sống đầy sức sống và sôi động cho cư dân tại Thủ Thiêm.

Vị trí của công trình cũng rất đắc địa, nằm tại “điểm neo” cuối cùng phía Bắc của Khu Lõi Trung tâm Thủ Thiêm. Với vị trí này, công trình sẽ góp phần tạo ra một khung cảnh đẹp và thu hút người qua lại, cùng với đó là tăng giá trị địa ốc cho các nhà phát triển dự án tại Thủ Thiêm.

khu phức hợp khách sạn

Các khách sạn, khu mua sắm, ăn uống và các hoạt động thương mại được xem là những yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế của một thành phố hiện đại. Tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, các công trình này được đặt tại các vị trí chiến lược, gần Trung tâm Hội nghị Triển lãm, dọc theo tuyến Kênh số 1 và một bên Đại lộ Vòng cung.

Tổ hợp công trình này có bốn mặt tiền đối diện với đại lộ trung tâm, tạo nên một tầm nhìn đẹp và thuận tiện cho việc di chuyển. Các hoạt động thương mại được phân bổ đều trên khắp khu vực, từ khách sạn sang trọng đến các cửa hàng bán lẻ, đáp ứng nhu cầu của cả du khách và cư dân địa phương.

Cùng lúc đó, không gian bán lẻ rộng lớn dưới tầng hầm ngầm kết nối chặt chẽ với Nhà ga Tàu điện ngầm Trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và giảm ùn tắc giao thông. Với vị trí đắc địa và giá trị kinh tế cao, khu vực này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Thủ Thiêm, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh.

nhà hát giao hưởng

Một Nhà hát Giao hưởng mới sẽ được xây dựng tại Thủ Thiêm, nằm sát bên điểm đáp của cầu Thủ Thiêm 2. Vị trí đắc địa này, với mặt tiền hướng ra sông Sài Gòn, sẽ tạo nên một biểu tượng văn hóa mới và là điểm nhấn trong cảnh quan của Thủ Thiêm. Ngoài ra, khu vườn hoạt động nghệ thuật ngoài trời phía trước Nhà hát Giao hưởng cũng sẽ được thiết kế để đóng góp vào sự tuyệt vời của Quảng trường Trung tâm.

trung tâm thông tin qui hoạch

Trung tâm Thông tin Quy hoạch sẽ được đặt tại vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, tại góc của Quảng trường Trung tâm được mở rộng ra phía bờ sông Sài Gòn và Nhà hát Giao hưởng. Với vị trí này, Trung tâm Thông tin Quy hoạch sẽ trở nên dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận với tất cả các du khách đến Thủ Thiêm. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai quan tâm đến quy hoạch và phát triển của Thủ Thiêm trong tương lai.

khu phức hợp tháp quan sát

Khu Phức hợp Tháp quan sát được xây dựng tại vị trí giao nhau của Đại lộ Đông Tây và Đại lộ Hàm Nghi ở Quận 1, đóng vai trò là một điểm trung tâm quan trọng của Khu Lõi Trung tâm Thủ Thiêm. Tháp Quan sát đa chức năng này có 86 tầng, trở thành công trình cao nhất tại Việt Nam và là biểu tượng cho đường chân trời Thủ Thiêm. Với những góc nhìn toàn cảnh 360 độ tuyệt đẹp, nó sẽ thu hút khách du lịch từ khắp nơi đến thưởng ngoạn. Tháp còn được xem như một nốt đối âm với Tòa nhà Bitexco cao 68 tầng ở phía Quận 1 bên bờ sông Sài Gòn.

nhà thi đấu đa năng

Nhà Thi đấu Đa năng được xây dựng tại Khu Liên hợp Thể thao lớn nằm ở phía Nam Khu Phức hợp Tháp Quan sát. Khu Liên hợp Thể thao này đóng vai trò là một khu vực chuyển tiếp giữa hai khu vực đô thị hóa cao của Khu Lõi Trung tâm và khu vực bảo tồn ngập nước và rừng đước ở Vùng châu thổ phía Nam. Nhà Thi đấu Đa năng có sức chứa khoảng từ 10.000 đến 15.000 chỗ ngồi để tổ chức các hoạt động thể thao và sự kiện trong nhà.

sân vận động

Sân vận động là một phần của Khu Liên hợp Thể thao và sẽ trở thành một công trình biểu tượng ven sông Sài Gòn. Đây sẽ là điểm kết thúc của phía Nam Khu Lõi Trung tâm (Trung tâm Hội nghị Triển lãm là điểm neo phía Bắc) và sẽ tổ chức các hoạt động thể dục thể thao và sự kiện cộng đồng quy mô lớn ở cả khu vực và quốc tế, với sức chứa lên đến 30.000 người tham dự. Ngoài ra, một khu vực “Công viên Thể thao” với các sân bóng đá, cầu lông, bóng chuyền và nhiều môn thể thao ngoài trời khác cũng được bố trí gần đó.

cung thiếu nhi

cung-thieu-nhi-min

Cung Thiếu nhi là một phần quan trọng trong Khu Đô thị mới Thủ Thiêm và được đặt ở vị trí chiến lược, tại điểm kết thúc của trục thị giác từ Quảng trường Mê Linh, kéo dài đến Quảng trường Trung tâm. Với vị trí này, cung Thiếu nhi giữ vai trò như trái tim biểu tượng của toàn khu đô thị, là “trung tâm” của sự phát triển hướng đến các thế hệ trẻ “tương lai” của thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam. Cung Thiếu nhi được thiết kế để là điểm đến lý tưởng cho các nhóm du khách và nhóm học sinh thuộc mọi lứa tuổi, cũng như nhóm gia đình thông qua Nhà ga Tàu điện ngầm nằm ngay bên cạnh giao lộ Đại lộ Đông Tây và đường Bắc Nam.

cơ quan hành chính đô thị

Cơ quan Hành chính Đô thị được đặt tại vị trí chiến lược, nằm ngay tại góc giao lộ giữa Đại lộ Đông Tây và đường Bắc Nam – vì vậy, nó sẽ dễ dàng tiếp cận bởi tất cả người dân và du khách. Công trình này cũng sẽ được phục vụ bởi Nhà ga Tàu điện ngầm gần đó. Cơ quan Hành chính Đô thị này sẽ dễ dàng nhìn thấy và nhận ra bởi những người tham gia giao thông trên các tuyến đường chính.

bệnh viện quốc tế

Bệnh viện Quốc tế tại Thủ Thiêm, giống như tất cả các bệnh viện khác, cần được đặt tại vị trí thuận lợi về mặt giao thông để đảm bảo sự tiếp cận dễ dàng cho các trường hợp cấp cứu. Tuy nhiên, công trình này cũng cần được bao quanh bởi các không gian mở rộng lớn, thay vì là các khu vực dày đặc các tòa cao ốc như thường thấy ở khu vực đô thị. Vì vậy, Bệnh viện Quốc tế tại Thủ Thiêm được bố trí ngay dọc theo Đại lộ Đông Tây, với ba mặt tiếp giáp không gian mở, và có thể tiếp cận từ rất nhiều lối vào. Điều này sẽ giúp bệnh viện có thể đáp ứng tốt hơn các trường hợp khẩn cấp và đồng thời mang đến một không gian xanh mát, thoáng đãng cho bệnh nhân và người thân.

khu phức hợp bến du thuyền

Khu Phức hợp Bến Du thuyền được đặt tại vị trí uốn cong dễ nhận diện của dòng sông Sài Gòn, ở góc cùng phía Đông Nam của Thủ Thiêm. Nơi đây sẽ trở thành trung tâm hoạt động kinh doanh thủ công mỹ nghệ với đa dạng các loại hình thương mại. Khu vực này cũng là điểm đến trung tâm cho cộng đồng cư dân có sử dụng du thuyền. Các khu vực kinh doanh thương mại bao gồm gian hàng ngoài trời, cửa hàng và nhà hàng, có thể phục vụ cho cộng đồng cư dân của khu thấp tầng gần đó. Khu Phức hợp Bến Du thuyền cũng là một điểm đến đặc biệt cho những người muốn tránh xa sự ồn ào, hối hả của Khu Lõi Trung tâm.

khách sạn nghỉ dưỡng đô thị

Khách sạn Nghỉ dưỡng Đô thị sẽ được đặt trên một hòn đảo nhỏ, nằm tại sự hợp lưu của các dòng kênh phía Đông Thủ Thiêm. Đây sẽ là một công trình yên tĩnh, riêng tư, nằm trong khu vực “cảnh quan đô thị”. Với thảm thực vật dày đặc và các loại cây lá cọ điểm xuyết, cùng với tuyến đường thủy xung quanh, khu ốc đảo thiên đường này sẽ phục vụ cho nhiều nhóm khách hàng đa dạng từ cả Việt Nam và quốc tế.

khách sạn nghỉ dưỡng vùng châu thổ phía nam

Khách sạn Nghỉ dưỡng Vùng châu thổ phía Nam được đặt tại một trong ba khu vực phát triển chính tại Vùng châu thổ phía Nam, khu vực mà được giữ gìn như một “rừng đước bảo tồn” với dòng kênh tự nhiên và cảnh quan tuyệt đẹp. Khách sạn Nghỉ dưỡng này sẽ được xây dựng theo kiểu “nhà sàn” trên khu vực rừng đước và được thiết kế để hài hòa với môi trường xanh tươi của khu vực bảo tồn sinh thái đặc biệt này. Đây là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho những du khách mong muốn trốn khỏi sự ồn ào của thành phố và tìm về với thiên nhiên hoang sơ.

công viên nước

Công viên Nước là một trong ba khu phát triển nhạy cảm về mặt môi trường tại Vùng châu thổ phía Nam, và nó sẽ là điểm đến yêu thích của nhiều gia đình và trẻ em đến vui chơi. Để thu hút khách du lịch, Công viên Nước được xây dựng gần các trục lộ giao thông chính, đặc biệt là đường Bắc Nam chạy dọc qua khu vực này. Công viên Nước bao gồm các khu vực trò chơi trượt nước, “dòng sông lười” và các hoạt động khác liên quan đến nước, được thiết kế để hài hòa với cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

viện nghiên cứu châu thổ phía nam

vien-chau-tho-phia-nam-min

Công trình viện nghiên cứu độc đáo này được xây dựng tại khu vực yên tĩnh nhất của Vùng châu thổ phía Nam, tránh xa khỏi sự hối hả và ồn ào của đô thị. Tại đây, các nhà nghiên cứu có thể khám phá và nghiên cứu về hệ sinh thái của Vùng Châu thổ, hệ thống thực vật của rừng đước, chất lượng nước và các công nghệ ươm mầm, gieo trồng, cùng các hoạt động nghiên cứu khác. Trung tâm Nghiên cứu này có thể hợp tác với các trường đại học của thành phố Hồ Chí Minh, của Việt Nam và các trường quốc tế để tạo ra những nghiên cứu đột phá và ứng dụng vào thực tiễn.

Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay